Tổng đài tư vấn: 1800 1283

Các vết bỏng và sẹo do bỏng

Bỏng là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị là gì và làm thế nào B-Cure Laser có thể hỗ trợ điều trị bỏng và ngăn ngừa sẹo?

Bỏng là mô bị tổn thương do bỏng, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc các bức xạ khác, tiếp xúc với lửa, hóa chất hoặc điện. Da là lớp bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại sự lây nhiễm của vi sinh vật. Bỏng cũng như một vết nứt trên da và nguy cơ nhiễm trùng tồn tại cả ở vùng bị thương và có khả năng lây lan cho cơ thể.

Bỏng xảy ra chủ yếu ở nhà hoặc nơi làm việc.
Hiệp hội Bỏng Hoa Kỳ cho biết rằng khoảng 450.000 bệnh nhân được điều trị bỏng tại bệnh viện và phòng cấp cứu mỗi năm chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Bỏng do nhiệt xảy ra khi một số hoặc tất cả các tế bào trên da hoặc các mô khác bị phá hủy bởi:

Chất lỏng nóng (bỏng nước)

Chất rắn nóng (bỏng do tiếp xúc)

Bỏng lửa

Bỏng được phân loại như thế nào?

Bỏng được phân loại dựa trên mức độ sâu của chúng.

Vết bỏng cấp độ một là bỏng nông và gây viêm da cục bộ. Cháy nắng thường được phân loại là bỏng cấp độ một. Đau, đỏ và sưng nhẹ là đặc điểm của tình trạng viêm. Da có thể rất mềm và nhạy cảm khi chạm vào.

Vết bỏng cấp độ 2 sâu hơn và ngoài đau, sưng tấy đỏ và thường có phồng rộp.

Vết bỏng cấp độ 3 thậm chí còn sâu hơn, ảnh hưởng đến tất cả các lớp da và thực sự phá hủy vùng da bị thương. Do các dây thần kinh và mạch máu bị tổn thương, vết bỏng độ 3 có màu trắng,  kết cấu da có xu hướng tương đối bị tê liệt.

Bỏng sẹo

Sau khi vết bỏng đã lành, bạn có khả năng để lại sẹo, đặc biệt nếu đó là vết bỏng cấp độ hai hoặc ba. Mức độ nghiêm trọng của sẹo phụ thuộc vào độ sâu của vết bỏng và cách điều trị và xử trí ban đầu. Điều trị sẹo bỏng thường thuộc bốn loại chính - điều trị tại chỗ không kê đơn, thủ thuật không phẫu thuật, điều trị bằng laser và phẫu thuật.

Sản phẩm

 • B-Cure Laser Pro
  Xem thêm

 • B-Cure Laser Sport
  Xem thêm

 • Quy trình điều trị

  Cách điều trị bỏng

  Điều trị vết bỏng nhanh chóng và đúng cách sẽ làm giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bất kỳ vết bỏng nào.

  Điều trị bỏng tùy thuộc vào loại bỏng. Bỏng cấp độ một thường được điều trị bằng các sản phẩm chăm sóc da như kem lô hội hoặc thuốc mỡ kháng sinh kèm theo thuốc giảm đau như acetaminophen (Tylenol).

  Bỏng cấp độ hai có thể được điều trị bằng thuốc bôi trị bỏng, kem kháng sinh hoặc các loại kem hoặc thuốc mỡ khác do bác sĩ kê đơn.

  Việc điều trị bỏng cấp độ 3 có thể yêu cầu quá trình ghép da hoặc sử dụng da tổng hợp. Các vết bỏng nặng, bao phủ các bộ phận lớn của cơ thể có thể cần các phương pháp điều trị chuyên sâu hơn như kháng sinh tiêm tĩnh mạch (IV) để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc truyền dịch IV, để bổ sung chất bị mất khi cơ thể bị bỏng.

  Liệu pháp Laser để Điều trị Bỏng: B-Cure Laser


  Liệu pháp laser cường độ thấp (LLLT) là một kỹ thuật y tế mới nổi. Nói một cách khoa học, tiếp xúc với ánh sáng laser cường độ thấp kích thích chức năng tế bào, dẫn đến tác dụng cực kỳ có lợi cho quá trình chữa bệnh. Nó làm giảm đau, giảm viêm và giảm thời gian cần thiết trong quá trình lành thương

  Phương pháp điều trị bằng laser được sử dụng để giảm căng tức, khó chịu và giảm đau do sẹo bỏng, cũng như làm phẳng chúng và giảm mẩn đỏ.

  Cơ chế hoạt động

  Liệu pháp laser cường độ thấp (LLLT - còn được gọi là laser lạnh) là một chùm tia laser hoạt động trên da và đồng thời xâm nhập sâu vào các mô bên dưới, không đốt nóng và không làm tổn thương da. Liệu pháp laser cường độ thấp kích thích hoạt động của tế bào, tăng hiệu quả của hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể, tăng sản xuất các enzyme chống viêm, giải phóng endorphin (hormone giảm đau) và tăng sự hình thành collagen và elastin, và có thể được sử dụng để điều trị vết thương như một phương pháp điều trị bổ trợ.