Tổng đài tư vấn: 1800 1283

Thống kê cho thấy có tới năm phần trăm dân số sẽ bị đau ở khớp hàm ít nhất một lần trong đời.

Các khớp thái dương hàm kết nối xương hàm (hàm dưới) và hộp sọ (xương thái dương). Khớp cho phép mở và đóng hàm có vẻ rất tầm thường nhưng vô cùng quan trọng đối với các chức năng cơ bản khi nói và ăn uống.

Lý do và yếu tố cho sự xuất hiện của đau ở cơ hàm

Có nhiều lý do và yếu tố có thể gây đau ở cơ hàm, một số là do tinh thần, chẳng hạn như căng thẳng và lo lắng và một số là thể chất như bị thương và chấn thương thể chất, ví dụ như tai nạn xe hơi dẫn đến chấn thương và trật khớp, ngáp dài, sâu liên tục, nghiến răng trong khi ngủ, các buổi nha khoa dài đòi hỏi bệnh nhân phải ở trong tư thế mở miệng rộng trong một thời gian dài.

Hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng những lý do chính gây đau ở cơ hàm là loạn năng (không đúng cách và lạm dụng khớp), gây ra chủ yếu từ nghiến răng (thói quen nghiến răng) và siết chặt hàm.

Thường xuyên siết chặt và nghiến răng có thể gây đau mạn tính ở hàm, đau đầu và đau ở cơ mặt. Hiện tượng này được gọi là TMD - Rối loạn thái dương hàm và TMJ - Hội chứng khớp thái dương hàm.

Các triệu chứng bệnh là gì?

Đau ở hàm, cùng với đau mặt, đau tai và đau đầu, cũng có thể dẫn đến đau ở khớp.

Làm thế nào để có thể điều trị?

Điều trị rối loạn này thường sẽ bao gồm một sự kết hợp của một số lựa chọn. Thuốc men, vật lý trị liệu, niềng răng và thay đổi dinh dưỡng như ăn thực phẩm mềm hơn và kiềm chế thực phẩm gây áp lực lên khớp như nhai kẹo cao su.

Liệu pháp laser cường độ thấp (laser lạnh) là một phương pháp điều trị thay thế đã chứng minh hiệu quả ở những bệnh nhân mắc TMD mạn tính - Loạn năng thái dương hàm và TMJ - Hội chứng khớp thái dương hàm.

Cơ chế hoạt động

LLLT sử dụng liệu pháp ánh sáng ở cấp độ tế bào.

Liệu pháp laser thúc đẩy lưu thông máu, do đó làm tăng oxy, glucose và các chất dinh dưỡng khác nhau cho các cơ bị ảnh hưởng. Nó kích thích quá trình chữa bệnh của cơ thể và tăng tốc thời gian phục hồi.

Các proton kích thích sản xuất collagen, cho phép dây chằng và mô phát triển mạnh hơn và nhanh hơn.

Laser làm giảm các gốc tự do và giảm áp lực oxy hóa.

B-Cure Laser làm tăng sự trao đổi chất tế bào và cung cấp một điều trị hiệu quả của đau cho khớp hàm (TMJ):

Điều này đã được chứng minh bằng các nghiên cứu và hai nghiên cứu lâm sàng ở Ý đã chứng minh hiệu quả của B-Cure Laser để điều trị rối loạn này.

Một nghiên cứu lâm sàng với 90 đối tượng được thực hiện tại Đại học Sapienza ở Rome, tiết lộ rằng hiệu quả của B-Cure Laser giống hệt với điều trị bằng thuốc tiêu chuẩn để giảm đau trong TMJ.

Thông tin này đặc biệt quan trọng vì không có tác dụng phụ trong điều trị bằng B-Cure Laser và đây là phương pháp điều trị không xâm lấn và an toàn.

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30999823/

Một nghiên cứu khác được thực hiện vào tháng 11 năm 2014, tại Đại học Parma ở Ý, đã chứng minh rằng điều trị đau ở TMJ bằng B-Cure Laser có hiệu quả trong việc giảm đáng kể mức độ đau cường độ hơn 50%, chỉ trong hai tuần điều trị tại nhà hàng ngày, trong khi nhóm giả dược chỉ giảm 8%.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4416145/

Lợi ích của B-Cure Laser là gì?

 • Có thể làm giảm đau mạn tính
 • Điều trị không xâm lấn và không phẫu thuật
 • Thích hợp cho mọi lứa tuổi
 • Không có tác dụng phụ được biết đến
 • Được chứng minh lâm sàng bởi nhiều nghiên cứu
 • Dễ dàng và an toàn để sử dụng tại nhà

Sản phẩm

 • B-Cure Laser Pro
  Xem thêm

 • B-Cure Laser Sport
  Xem thêm

 • Quy trình điều trị

  Đặt thiết bị dọc theo khớp hàm, bên cạnh tai trong 8 phút.

  Sau khi kết thúc điều trị đặt thiết bị thêm 8 phút và đặt nó trên chiều rộng của hàm. Miệng nên hơi mở trong quá trình điều trị để cho phép mở khớp và tăng hiệu quả của sự xâm nhập chùm tia.

  Đặt thiết bị dọc theo khớp hàm, bên cạnh tai trong 8 phút.

  Làm thế nào để chữa bệnh đau do loạn năng khớp thái dương hàm bằng máy B-Cure Laser?