Tổng đài tư vấn: 1800 1283

Viêm nha chu

Vệ sinh răng miệng không chỉ bao gồm chăm sóc răng miệng mà còn cả nướu. Viêm nướu không chỉ ảnh hưởng đến răng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe chung của toàn bộ cơ thể, có thể gây ra đau đớn, khó khăn và cần nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Với phương pháp điều trị tại nhà an toàn và dễ vận hành này, B-Cure Laser làm tăng sản xuất các enzym chống viêm, giảm đau và tác hại do các gốc tự do gây ra

Vậy chức năng của nướu là gì?

Nướu là mô mềm bao quanh răng, tạo thành một cơ chế bám chặt răng vào xương hàm bên dưới.

Vai trò quan trọng nhất của nướu là duy trì vị trí của răng trong khoang miệng.

Vệ sinh răng miệng kém có thể dẫn đến vi khuẩn phát triển và gây viêm nướu, có thể dẫn đến tụt nướu, đau và tổn thương khả năng bám chặt của răng, dẫn đến rụng răng.

Bên cạnh những tổn thương gây ra cho răng, nướu là điểm tiếp xúc duy nhất của mô trên cơ thể mà không được bịt kín hoàn toàn. Nói cách khác, vi khuẩn, chất độc và các chất lây nhiễm khác có thể xâm nhập vào sợi liên kết giữa nướu và răng, ngoài việc gây hại cho nướu, còn có thể xâm nhập vào máu, có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Viêm nướu phát triển như thế nào?

Mảng bám răng hoặc cao răng tích tụ xung quanh răng nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh răng miệng kém. Cao răng tích tụ và đóng vai trò như một nền tảng thuận tiện cho vi trùng và độc tố gây viêm và kích ứng.

Trong một số trường hợp, có sự suy thoái rõ ràng của mô liên kết giữa lợi và răng, trong khi phần trên của mô mềm vẫn giữ nguyên vị trí. Trong tình huống này, giữa nướu và răng hình thành một màng ngăn và ngăn cản việc loại bỏ vi trùng hiệu quả, ngay cả sau khi đánh răng, điều này có thể dẫn đến sự tích tụ của vi trùng và độc tố, từ đó sinh ra viêm nhiễm.

Tình trạng viêm nướu không được xử lý có thể dẫn đến tụt nướu, làm lộ ra những vùng răng không có chủ đích. Sự tiếp xúc này gây ra sự nhạy cảm với nhiệt độ nóng và lạnh khi tiếp xúc, và thậm chí với một số loại thực phẩm. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây rụng răng.

Nghiên cứu cho thấy rằng tình trạng viêm nướu không chỉ gây hại cho răng mà còn có thể tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập vào cơ thể. Điều này có thể gây hại cho những người mắc bệnh mạn tính, gây chuyển dạ sớm và gây ra tình trạng nhẹ cân ở trẻ sơ sinh, dẫn đến tổn thương tim, thúc đẩy chứng sa sút trí tuệ, gây hại cho sự cân bằng của bệnh tiểu đường và có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nướu răng khỏe mạnh đóng vai trò như một “người gác cổng” và không cho phép vi trùng hoặc các độc tố xâm nhập vào cơ thể.

Sản phẩm

 • B-Cure Laser Pro
  Xem thêm

 • B-Cure Laser Sport
  Xem thêm

 • Quy trình điều trị

  Phương pháp điều trị và phòng ngừa

  Để ngăn ngừa sự phát triển của viêm nướu, cần phải giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày. Cách tốt nhất để tăng cường vệ sinh răng miệng là đánh răng sau mỗi bữa ăn. Đảm bảo vệ sinh răng mỗi sáng và tối để loại bỏ lớp vi trùng tích tụ cả ngày lẫn đêm. Hơn nữa, hãy thăm khám bác sĩ răng miệng và nha sĩ thường xuyên.

  Điều trị viêm nướu bằng Laser lạnh - B-Cure Laser

  Đối với những người bị viêm nướu, nha sĩ khuyên bạn nên điều trị bằng laser lạnh. Ngày nay, điều này có thể được thực hiện tại nhà, hàng ngày bằng cách sử dụng B-Cure Laser.

  Điều trị bằng cách sử dụng tia laser cường độ thấp giúp làm giảm và ngăn chặn quá trình viêm nướu. Tia laser cường độ thấp làm tăng giải phóng các enzym chống viêm và hỗ trợ cơ thể trong quá trình chữa lành tự nhiên. B-Cure Laser cung cấp dịch vụ điều trị tại nhà bằng tia laser cường độ thấp, với thiết bị nhỏ gọn, di động và dễ dàng sử dụng. Lần điều trị đầu tiên bắt đầu với 1,5 phút cho mỗi điểm điều trị, dần dần tăng thời gian lên 8 phút, hai lần một ngày, trong thời gian ít nhất hai tuần.

  Laser cường độ thấp đã được chứng minh lâm sàng là một phương pháp điều trị hiệu quả đối với tình trạng viêm nướu. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 đã chứng minh rằng B-Cure Laser giúp giảm đáng kể vi trùng gây viêm trong khoang miệng (tiêu diệt hơn 60% vi trùng).

  Những lợi ích khi điều trị cùng với B-Cure Laser

  • Giúp giảm đau và sưng
  • Đẩy nhanh quá trình chữa lành
  • Hạn chế sử dụng thuốc giảm đau
  • Thân thiện với người dùng, có thể sử dụng tại nhà: gọn nhẹ, di động và có thể sạc pin
  • Được khoa học chứng minh - hơn 2.000 nghiên cứu trên khắp thế giới chứng minh rằng tia laser cường độ thấp an toàn và hiệu quả cho các thành viên trong mọi gia đình.

  Làm thế nào để chữa bệnh viêm nha bằng máy B-Cure Laser?