Tổng đài tư vấn: 1800 1283

Một vết thương da không lành, lành chậm hoặc lành nhưng có xu hướng tái phát, được gọi là vết thương mạn tính. Một số trường hợp vết thương mạn tính (đang diễn ra) có thể bao gồm chấn thương, bỏng, ung thư da, nhiễm trùng hoặc biến chứng từ các bệnh nền như tiểu đường. Vết thương dai dẳng cần được chăm sóc đặc biệt.

Loét thường gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, đau thần kinh hoặc bệnh mạch máu. Vết thương hở có thể khiến bệnh nhân có nguy cơ cao bị nhiễm trùng ở các mô bên dưới.

Loét do biến chứng đái tháo đường

Cho đến nay, việc chữa trị cho những bệnh nhân này đã bị hạn chế. Kết quả là, nhiều người bị loét do biến chứng không được chữa lành. Thiếu điều trị hiệu quả hoặc bỏ bê đôi khi dẫn đến lây lan và nguy hiểm làm sâu thêm vết thương, cho đến mức phải phẫu thuật hoặc thậm chí cắt cụt chi và suy giảm sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường đe dọa đến tính mạng (!).

Đái tháo đường gây ra lưu lượng máu yếu, gây hại cho cấu trúc tế bào, gây nhiễm trùng và ảnh hưởng đến các dây thần kinh (bệnh thần kinh) và do đó chữa lành vết thương bị chậm phát triển.

Vết thương phẫu thuật

Một vết thương phẫu thuật là một vết cắt hoặc vết mổ trên da thường được thực hiện bởi dao mổ trong quá trình phẫu thuật. Một vết thương phẫu thuật cũng có thể là kết quả của một ống dẫn lưu được đặt trong quá trình phẫu thuật. Vết thương phẫu thuật khác nhau rất nhiều về kích thước. Chúng thường được khâu lại bằng chỉ khâu hoặc ghim, nhưng đôi khi được để hở để tự chữa lành.

Vết loét tỳ đè

Vết loét do áp lực, còn được gọi là loét tỳ đè, được gây ra bởi áp lực lâu dài lên da do không vận động hoặc ma sát liên tục. Các khu vực dễ bị loét tỳ đè là những khu vực mà xương gần da và da liên tục bị ép vào bề mặt bên ngoài. Do đó, những khu vực dễ bị tổn thương này là lưng dưới, mắt cá chân, hông và mông.

Điều gì cản trở sự chữa lành của những vết thương này?

Sự chậm trễ trong việc chữa lành có thể là kết quả của tuổi cao, bệnh tiềm ẩn, mức độ nghiêm trọng về chiều sâu hoặc kích thước của vết thương, hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn. Thời gian chữa lành vết thương lớn dài hơn mức cần thiết cho các vết thương nhỏ, và trong giai đoạn này, vết thương có thể bị nhiễm trùng và trở nên trầm trọng hơn. Với tuổi cao, khả năng chữa lành của bệnh nhân bị giảm và quá trình chữa bệnh kéo dài.

B-Cure Laser 

Nhờ cơ chế laser cường độ thấp, thiết bị B-Cure Laser có thể hỗ trợ như một phương pháp điều trị bổ trợ cho các vết thương cấp tính và mạn tính.

Kết quả của thử nghiệm lâm sàng mù đôi, được công bố vào ngày 14 tháng 12 năm 2017 tại hội nghị IOA:

https://www.youtube.com/watch?v=AUboLxL_ovs 

Kết quả từ nghiên cứu lâm sàng kiểm soát giả dược ngẫu nhiên mù đôi chỉ ra rằng 12 tuần điều trị bằng B-Cure Laser hàng ngày làm giảm đáng kể kích thước vết thương ở bệnh nhân loét bàn chân do biến chứng bệnh tiểu đường, so với các biện pháp kiểm soát chiếu laser giả.

70% bệnh nhân của nhóm LLLT B-Cure Laser đã lành vết thương >90% trong khi chỉ có 13% nhóm giả dược có mức độ lành thương này (p = 0,01 bởi FET). Một số vết loét đã lành hoàn toàn trong thời gian thử nghiệm.

Điều đáng chú ý là nhiều bệnh nhân sử dụng thiết bị để điều trị bổ trợ vì hiệu quả và rất thuận tiện cho việc sử dụng tại nhà

Trong một nghiên cứu về loét bàn chân do biến chứng đái tháo đường được thực hiện tại Trung tâm Y tế Hadassah ở Israel, kết quả ấn tượng đã được nhìn thấy. "Chỉ trong 7 ngày điều trị, 5 phút mỗi ngày với B-Cure Laser Pro, người ta đã có thể thấy vết thương đang bắt đầu lành lại" và "Sau 30 ngày điều trị, vết thương đã gần như lành hoàn toàn".

Giáo sư Reis- Bác sĩ chuyên gia về phục hồi, phát hiện ra rằng điều trị bằng B-Cure Laser có thể hỗ trợ như một phương pháp điều trị bổ trợ cho các vết thương cấp tính và mạn tính. "B-Cure Laser Pro là một phương pháp điều trị bổ trợ tốt cho vết thương, và giúp tăng cường đáng kể cơ chế chữa lành tự nhiên của cơ thể để sản xuất collagen và elastin, trong việc tái tạo mô da và lưu thông bạch huyết để giảm nhiễm trùng". Giáo sư Reis nói thêm, "Thiết bị giúp giải phóng endorphin làm giảm đau (một tác dụng đáng kể cho những người bị đau thần kinh). Tất cả những điều này giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương đồng thời tái tạo các mô da mới và khỏe mạnh".

Đem lại cuộc sống mới cho bệnh nhân đái tháo đường

Ông Lerner, một trong những bệnh nhân đầu tiên được điều trị vết thương do biến chứng đái tháo đường bằng B-Cure Laser đã chia sẻ:

Năm ngoái, tôi bị ngã và bị thương ở chân phải, và một vết loét 8X7 cm hình thành. Tôi đã trải qua điều trị tại một số bệnh viện và không có cải thiện trong việc chữa lành vết thương. Tôi đã trải qua liệu pháp Oxy cao áp cho bệnh nhân đái tháo đường và vẫn không có cải thiện. Tôi đã đọc một quảng cáo về thiết bị này trên báo. Trong vòng ba tháng, việc điều trị bằng B-Cure Laser đã phục hồi bàn chân của tôi trở lại trạng thái khỏe mạnh. Các giai đoạn chữa lành không đau đớn và không có tác dụng phụ. Họ cứ nói với tôi rằng thời gian cần thiết để phục hồi hoàn toàn ít nhất là ba năm và một số thậm chí tiên lượng tôi phải cắt cụt chân".

Kết quả của một thử nghiệm lâm sàng về phẫu thuật cắt bỏ khối u tại Beneficência của Bệnh viện Sao Paulo, Brazil, cho thấy nhiệt độ giảm, giảm lượng thoát nước, giảm đau, và tăng tốc độ chữa lành trong nhóm laser.

Làm thế nào việc điều trị có thể được thực hiện tại nhà?

Trong trường hợp vết thương do chấn thương, bỏng, sẹo sau phẫu thuật và các loại vết thương khác, bao gồm loét bàn chân biến chứng do tiểu đường, điều quan trọng là phải vệ sinh sạch sẽ và băng bó vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ và sử dụng B-Cure Laser như một phương pháp điều trị bổ trợ.

Điều tự nhiên là bệnh nhân lo lắng trước hết về sự tiện lợi. Trong trường hợp này, họ có được những gì họ muốn vì việc điều trị được thực hiện tại nhà của bệnh nhân, với sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên nghiệp của B-Cure và bác sĩ. Nó không xâm lấn và không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Xin lưu ý rằng người ta không sử dụng thiết bị B-Cure Laser như một phương pháp điều trị độc lập.

Cơ chế hoạt động

Liệu pháp laser cường độ thấp (LLLT - còn được gọi là laser lạnh) là một chùm tia laser hoạt động trên da và đồng thời xâm nhập sâu vào các mô bên dưới, không đốt nóng và không làm tổn thương da. Liệu pháp laser cường độ thấp kích thích hoạt động của tế bào, tăng hiệu quả của hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể, tăng sản xuất các enzyme chống viêm, giải phóng endorphin (hormone giảm đau) và tăng sự hình thành collagen và elastin, và có thể được sử dụng để điều trị vết thương như một phương pháp điều trị bổ trợ.

Sản phẩm

 • B-Cure Laser Pro
  Xem thêm

 • B-Cure Laser Sport
  Xem thêm

 • Quy trình điều trị

  B-Cure Laser là một phương pháp điều trị bổ trợ theo tiêu chuẩn chăm sóc, và không nên được sử dụng như điều trị độc lập.

  Băng gạc phải được tháo bỏ trước khi bắt đầu điều trị.

  Xử lý các địa điểm sau:

  Rìa vết thương

  Điều trị mỗi lần thay băng (khuyến cáo điều trị hàng ngày, tối đa mỗi ngày một lần): bắt đầu với 2 phút mỗi điểm trong 2 tuần đầu tiên và nếu không có cải thiện, tăng lên 3 phút cho mỗi lần.

  Khi điều trị rìa vết thương, chùm tia cũng nên bao phủ 2 mm cạnh ngoài rìa vết thương (xem minh họa)

  Vết thương

  Mỗi lần thay băng (khuyến cáo điều trị hàng ngày, tối đa một lần một ngày): bắt đầu với 0,5 phút mỗi lần trong 2 tuần đầu tiên và nếu không có cải thiện, hãy tăng lên 1 phút mỗi lần sử dụng

  Số lần điều trị được thực hiện tùy theo kích thước vết thương (xem hình minh họa)

  Hạch bạch huyết ở bẹn và cổ họng

  Áp dụng hàng ngày trên cả hai hạch bạch huyết của chân bị thương (tối đa hai lần một ngày): 1 phút cho mỗi điểm.

  Khi điều trị rìa vết thương, chùm tia cũng nên bao phủ 2 mm cạnh ngoài rìa vết thương

  Làm thế nào để chữa vết thương bằng máy B-Cure Laser?